อีสปอร์ต

อีสปอร์ต (esport)

กีฬาอีสปอร์ต

ทุกวันนี้เทคนโนโลยี เข้ามามีบทบาท กับคนยุคนี้กันอย่างแพร่หลาย วิวัฒนาการของเทคโนโลยี ตอนนี้แทบจะไปไวกว่าจรวดมิตไซน์ด้วยซ้ำ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เครือข่ายสื่อสังคม ออนไลน์ แม้แต่การเล่นเกม ที่ตอนนี้ เกมที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดคงไม่พ้น เกมออนไลน์ จากการเล่นกันเพียงผิดเผินธรรมดาเอาแค่ความสนุกตอนนี้ ได้มีการจัดการแข่งขันหรือเรียกว่า ชาเล้นจ์เกม การแข่งขันเกมออนไลน์ ซึ่งการแข่งขันนี้ มีหลายแบบ หลายเครือข่าย หลายบริษัทค่ายเกมดัง เพื่อเฟ้นหาผุ้มีทักษะในการเล่นเกมแล้วนำมาแข่งขันกัน จัดการแข่งขันกันอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ถึงขั้นมีการแข่งขันระดับโลก สำหรับ อีสปอร์ตแล้ว บางคนอาจถือว่า เป็นกีฬาใหม่ ไม่คุ้นหู แต่อีกไม่นาน เราเชื่อว่าจะเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม กับคนกลุ่มเทคโนโลยีไม่น้อยเลยทีเดียว

สมัครสมาชิก

อีสปอร์ต

กีฬาอีสปอร์ต (eSports) คืออะไร

ถ้าจะให้ตอบก็คงเป็นกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ย่อมาจากคำว่า ( Electronic Sports) เป็นกีฬาอิเลคโทรนิคส์ที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก มีทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ซึ่งเป็นการพัฒนาจากการเล่นเกมแบบเดิมๆ ที่ต้องมีการแข่งขันการเพื่อชัยชนะ ซึ่งกีฬาชนิดนี้เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้การสร้างทีมแข่งขันไม่ได้หยุดอยู่ที่เพียงกีฬาปกติเท่านั้น แต่ยังมาถึงในวงการเกมอีกด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย นักกีฬา อุปกรณ์กีฬา(เมาส์,คีย์บอร์ด,หูฟัง หรืออื่นๆ) โดยใช่ คอมพ์พิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์ชนิดต่างๆเป็นสนามแข่งขันและใช้โลกของไซเบอร์เป็นโลกแห่งการแข่งขัน ซึ่งปัจจุบันได้มีทีมกีฬาและการแข่งขัน E-Sports เกิดขึ้นมากมายในระดับโลก เช่น World Cyber Games championship ซึ่งเปรียบได้กับโอลิมปิคของเกม และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งรายการเหล่านี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก

อีสปอร์ต
ภาพการแข่งขัน อีสปอร์ต DOTA 2

ปัจจุบันมีเกมอะไรบ้างในกีฬาอีสปอร์ต

  1. Defense of the Ancient 2 หรือ DOTA2 เป็นเกมที่นิยมเป็นอย่างมากและมีเงินรางวัลที่สูงมาก
  2. ROV หรือ Arena of valor เกมแนว MOBA บนมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
  3. League of Legend หรือ LoL แนว MOBA บนคอมพิวเตอร์ที่ฮิตระดับเดียวกับ Dota
  4. PES2018 หรือ Pro Evolution Soccer 2018 เกมฟุตบอลสุดฮิต
  5. StarCraft II เกมแนววางแผนการรบที่ได้รับความนิยมที่สุด ณ เวลานี้
  6. Hearthstone การ์ดเกมของค่าย Blizzard
  7. Clash Royale เกมบนมือถือที่สลับกันโจมตีป้อมปราการของอีกฝ่าย

แล้ววิธีการเดิมพัน กีฬาอีสปอร์ต ใน UEFA888 ทำอย่างไร???

เริ่มต้นการเข้าเล่นได้ไม่ยุ่งยากเพราะกีฬา อีสปอร์ตถูกบันทึกไว้ใน หมวดของ กีฬาแล้วก็เป็นเมนูที่อยู่ด้านล่างสุดหาง่ายไม่ยุ่งยากเลย

1.ดูจากเมนูกีฬาแล้วมองแถบเมนูด้านซ้ายจะเห็นคำว่า E-Sports หากมีรายการอีสปอร์ตแข่งขันอยู่จะขึ้นรายการ รายการแข่งขันในตัวอย่างนี้เป็นการแข่งขัน LOOTBET cup (cs:go) บางคนอาจไม่คุ้นหู คือการ แข่งขันเกม counter strike(เคาเตอร์ สไตร์ค) นั่นเอง
2.จะเดิมพันแบบมันนี่ไลน์ คือ การทายผลว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ โดยถ้าทายทูก จำนวนเดิมพันจะถูก คูณ ด้วย ราคา มันนี่ไลน์

การนับแต้มเกมน้ำเต้าปูปลา

3. จะเดิมพันแบบราคาต่อรอง ก็ได้ คือ อาศัยดูราคา ดูทีมต่อทีมรอง สีแดงคือ ทีมต่อ สีดำคือ ทีมรอง ถ้าเดิมพันถูก กำไรคือ จำนวนเดิมพัน +(แฮนดิแคป x ราคา)

การเล่นอีสปอร์ตนี้มีรายการ การแข่งขัน จริงหรือไม่

การแข่งขันดังตัวอย่างหรือ การแข่งขัน Lootbet cup มีการจัดการแข่งขันขึ้นจริง ตอนนี้อยู่ที่ การแข่งขัน Season 6 แล้วโดย การถ่ายทอดสดการแข่งขันก็มี ส่วนใหญ่จะหาดูได้จากเว็บต่างประเทศ บางครั้งก็จะมีการถ่ายทอดสด ผ่าน facebook หรือ การ สตรีมสดผ่าน youtube สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่สนใจกีฬานี้ ไม่ควรพลาดหรือใครยังไม่เคยลองเล่น มาทดลองเล่นกันดู การเดิมพันของเรานั้นไม่ยาก รับรองว่า นอกจากเล่นลุ้น รางวัลผลการแข่งขัน คุณยังลุ้นได้รางวัลจากการเดิมพันอีกต่างหาก เว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุด UEFA888

ตัวอย่างการถ่ายทอดสด สตรีม Lootbet (Cs ปี 2020) ในเฟสบุ๊ค

อีสปอร์ต
สมัครสมาชิก uefa888